Việt Nam đứng đầu lượng du khách đến Campuchia

Báo cáo của Bộ Du lich Campuchia ra ngày 17/2 cho biết Việt Nam tiếp tục giữ vị trí quán quân về số lượng du khách nước ngoài tới thăm Campuchia trong năm 2013, với khoảng 854.000 lượt người, tăng khoảng 12% so với năm 2012.

Đền thờ Angkor Wat (Ăng-co Vát)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, năm 2013, đã có 4,2 triệu lượt khách nước ngoài đến thăm nước này và mang lại nguồn thu hơn 2,5 tỷ USD. Trung Quốc là quốc gia đứng thứ hai về số lượng du khách tới Campuchia, với 463.000 lượt người, tiếp đó là Hàn Quốc, với 435.000 lượt người. Trong những năm gần đây, Việt Nam luôn là quốc gia có số du khách đông nhất đến thăm Campuchia, chiếm trung bình khoảng 20% tổng số du khách.

Phần lớn du khách nước ngoài khi đến với Campuchia đều tới thăm Siem Reap (Xiêm Riêp), nơi có khu quần thể đền thờ cổ nổi  tiêng Angkor Wat (Ăng-co Vát) và khu di tích Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh. Ngoài ra, du khách còn quan tâm tới các địa điểm du lịch biển ở Campuchia và khu đền cổ Preah Vihear (Prếch Vi-hia) ở gần biên giới Thái Lan.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15-20%, đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng sản phẩm quốc nội của Campuchia. Trong năm 2012, ngành du lịch Campuchia tiếp đón 3,584 triệu lượt khách nước ngoài và đạt doanh thu 2,21 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.