Tan chảy con tim trước bức tường “I love you” ở Paris

Mỗi năm, cứ vào dịp Lễ tình nhân, các cặp đôi yêu nhau lại nô nức tìm đến bức tường “I Love You” lừng danh ở thủ đô Paris, Pháp để có thể thẩm thấu ý nghĩa quan trọng của tình yêu.

Bức tường “I love you” được đặt ở trung tâm khu vườn Abbesses ở Montmartre, thủ đô Paris (Pháp). Bức tường có diện tích khoảng 40 m2 và được tạo nên bởi tổng cộng 612 viên gạch men xanh lục. Trên bức tường này, cụm từ “I love you” được viết hơn 1.000 lần với hơn 300 ngôn ngữ khác nhau, phủ kín toàn bộ bề mặt bức tường.

Bức tường này được tạo nên bởi hai nghệ sĩ Frederic Baron và Claire Kito. Đây được coi là một địa điểm hò hẹn lý tưởng cho các đôi tình nhân và cũng là một đài tưởng niệm nhằm tôn thờ tình yêu vĩnh cửu. Được biết, để tạo nên bức tường tình yêu này, nghệ sĩ Baron đã phải gõ cửa từng đại sứ quán các nước và hỏi những người dân ở các quốc gia lân cận để yêu cầu họ ghi lại cho mình dòng chữ “I love you” bằng thứ tiếng của họ. Sau một thời gian dài, ông Baron đã thu thập được hàng nghìn cách thể hiện tình yêu với hơn 300 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Sau đó, ông Baron đã đề nghị nghệ sĩ Kito thể hiện cụm từ này lên một bức tường dựng tại một nơi công cộng để dân chúng có thể được chiêm ngưỡng.

Ông Baron lý giải: “Sự bùng nổ của màu sắc trên các bức bích họa tượng trưng cho những mảnh của một trái tim tan vỡ, trái tim của con người cũng vậy, cũng có lúc bị tan vỡ thành những mảnh vụn và bức tường này chính là nơi cố gắng tập hợp chúng lại với nhau”.

Ngoài những dòng chữ khắc sẵn, không ít cặp đôi uyên ương khi đến đây còn để lại những thông điệp tình yêu cùng sự ngưỡng mộ của họ trước bức tường tình yêu này. Nhiều người cho hay, khi đứng trước bức tường “I love you” này, họ có phút giây hồi tưởng về một tình yêu lãng mạn và nguyện cầu về tương lai hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.