Hà Nội nằm trong 3 điểm du lịch bụi rẻ nhất năm 2014

Theo đánh giá co được từ bảng xếp hạng của priceoftravel.com một trang web về du lịch, thì Hà Nội là điểm đến rẻ thứ hai trên thế giới cho dân du lịch “bụi” (backpacker) trong năm 2014, chỉ sau Pokhara của Nepal.

Đứng sau Pokhara là Hà Nội với mức chi phí trung bình một ngày cho một backpacker là 15,32 đô la, tiếp đến là Chiang Mai của Thái Lan với 17,66 đô la; Gao (Ấn Độ) 18,25 đô la.

Khach quoc te tham ha noi 2

Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 5 với 18,27 đô la/ngày, trong khi đó Hội An ở vị trí thứ 14 với 23,26 đô la.

Bảng Backpacker Index 2014 cho biết chi phí trung bình mỗi ngày cho một du khách tây ba lô tại thành phố Luang Prabang (Lào) là 21,71 đô la và tại Bangkok (Thái Lan) là 21,78 đô la, lần lượt xếp thứ 9 và 10.

Thành phố được cho là đắt đỏ nhất với các backpacker là Zurich (Thụy Sĩ) 122,22 đô la/ngày, theo sau là Oslo (Norway) 104,9 đô la/ngày và Stockholm (Thụy Điển) 109,69 đô la/ngày.

Theo trang web priceoftravel.com, chi phí trung bình mỗi ngày được tính dựa trên tổng chi một ngày của mỗi khách du lịch cho chỗ nghỉ tại nhà khách giá rẻ, ba bữa ăn giá rẻ, 2 chuyến đi sử dụng phương tiện công cộng, tiền vé để vào một điểm văn hóa và 3 cốc bia giá rẻ.

Khach-quoc-te-tham-ha-noi

Bảng xếp hạng chỉ ra rằng có tới 11 thành phố châu Á nằm trong nhóm điểm đến tiết kiệm nhất cho khách du lịch “bụi”, trong khi đó, các điểm đến châu Âu thuộc nhóm tốn kém nhất.

Đây là năm thứ 4 trang web đưa ra bảng xếp hạng chỉ số này. Để biết về mức chi phí tại các thành phố khác trên toàn cầu, du khách có thể truy cập trang web priceoftravel.com để biết thêm thông tin cho những dự định du lịch của mình.

Du lịch “bụi” là loại hình du lịch thường được các cá nhân hay một nhóm nhỏ áp dụng, hành lý thường là một cái ba lô lớn. Hình thức này phù hợp cho việc khám phá thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của dân địa phương. Hoàn toàn khác với hình thức đi tour, du khách sẽ bị bó buộc trong một không gian và bị giới hạn thời gian lịch trình của chuyến tour.

Du lịch “bụi” sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí bỏ ra và thu gom về cho du khách khá nhiều trải nghiệm thú vị. Đó là lý do tại sao các bạn trẻ ngày nay lại thích loại hình du lịch này và khái niệm du lịch bụi ngày càng trở nên phổ biến hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.