Đến Khánh Hòa khám phá con đường nằm sâu mực nước biển

Nằm dưới mực nước biển gần nửa mét, con đường nối liền hai hòn đảo trong nhóm Điệp Sơn, tỉnh Khánh Hòa được xem là một danh thắng Việt Nam sở hữu con đường biển duy nhất ở Việt Nam.

Đến Khánh Hòa khám phá con đường nằm sâu mực nước biển

Điệp Sơn là một chuỗi của ba hòn đảo nhỏ, được chơi với các vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá những hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng một giờ đi thuyền, quần đảo xinh đẹp Điệp Sơn dần dần xuất hiện, rõ ràng cắt hình ảnh trên đường chân trời.

con-duong-nam-duoi-muc-nuoc-bien-o-khanh-hoa-ivivu-1

Con đường ngầm dưới biển độc đáo, quanh co, sẽ đưa bạn đến các đảo trong quần đảo Điệp Sơn. Ảnh: Phan Lộc

Đối với các tàu neo gần đảo ở giữa, bạn có thể bước ra khỏi xe lửa và bắt đầu hành trình chinh phục các đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền các đảo giữa lớn đảo Điệp Sơn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và sâu dưới mực nước biển trong vòng chưa đầy nửa mét xanh.

Đi bộ trên con đường này cảm thấy vô cùng vui mừng, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn cần phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn các bé cá bơi lội xung quanh các cạnh, tất cả bây giờ và sau đó để xem cá nhảy ra khỏi nước phát hành, và vẫy chiếc thuyền đang chạy trong nháy mắt.

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ gia đình, người dân sống chủ yếu bằng nghề cá. Những người dân sống trên đảo vào buổi tối chờ đợi máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 giờ điện hàng ngày.

con-duong-nam-duoi-muc-nuoc-bien-o-khanh-hoa-ivivu-2

con-duong-nam-duoi-muc-nuoc-bien-o-khanh-hoa-ivivu-3

Sau khi bạn đi bộ 30 phút, đảo lớn nhất Điệp Sơn chào đón bạn với một màu xanh của cây, mái lợp ngói đỏ đen tối của những bãi biển và xanh ngọc lục bảo. Khung cảnh thanh bình và yên tĩnh. Và không có gì tốt hơn so với đứng ở đây, hãy để mỗi làn gió lên mặt, sóng nhẹ nhàng liếm chân, phải đối mặt với làn nước xanh như rộng lớn. Tất cả mệt mỏi, lo toan của cuộc sống dường như đã tan biến hết.

con-duong-nam-duoi-muc-nuoc-bien-o-khanh-hoa-ivivu-5

Khám phá một vòng đảo, du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng, biển xanh, và những đồng cỏ lau đẹp.

con-duong-nam-duoi-muc-nuoc-bien-o-khanh-hoa-ivivu-6

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các con tàu trên hòn đảo nhỏ xa. Các biển nổi trong vịnh Vân Phong bạn cảm thấy như đi bộ ở giữa của Vịnh Hạ Long. Bạn có thể cung cấp cho bến đến một hòn đảo hoang sơ và vùng biển nhất định thả giữa sự mát mẻ, màu xanh để thỏa thích choạng.

Điệp Sơn là một quần đảo xa lạ với nhiều người, nó vẫn giữ vẻ đẹp nguyên sơ, màu xanh của biển, người dân được yên tĩnh, hiếu khách.