Chuyến hành hương tại thành phố của những túp lều Mina

Ẩn mình trong thung lũng của tỉnh Makkah, phía tây của Saudi Arabia, từ Mecca 8km về phía đông, thành phố Mina được bao phủ bởi hàng ngàn lều trắng được xếp khách kinh ngạc.
Lần hẹn lại lên, vào ngày 8 đến 12-12 (lịch Hồi giáo) mỗi năm, những người Hồi giáo nữa tập trung ở các thành phố để tham dự lễ hành hương Hajj Mina – một trong những cuộc hành hương lớn nhất thế giới và những nghi thức tôn giáo là bắt buộc trong đạo Hồi.
Bất kỳ Hồi giáo sẽ phải thực hiện các cuộc hành hương đến Mecca ít nhất một lần trong cuộc đời của họ.

Xem thêm: Kinh nghiem du lich da lat

di-le-hoi-hanh-huong-o-thanh-pho-cua-nhung-tup-leu-mina-ivivu-1

Đối với họ, điều này thể hiện niềm tự hào, trung thành với Allah nên không chỉ cuộc hành trình về thể chất mà còn là linh hồn.
Nào Hajj lễ hội, bạn sẽ có cơ hội để hấp thụ sự nhộn nhịp của thành phố. Núi Arafat đã trở thành một phần quan trọng của lễ hội

di-le-hoi-hanh-huong-o-thanh-pho-cua-nhung-tup-leu-mina-ivivu-2

Mỗi năm, gần 3 triệu người từ khắp nơi đổ xô đến Mecca để tham gia vào lễ hội.
Nếu có dịp đến địa danh của thành lễ Haji, bạn sẽ thấy rất nhiều nghi lễ thú vị: mỗi người đi bộ ngược chiều kim đồng hồ bảy lần trên một tháp hình hộp gọi là Kaaba (nơi linh thiêng của người Hồi giáo cầu nguyện).

di-le-hoi-hanh-huong-o-thanh-pho-cua-nhung-tup-leu-mina-ivivu-3

Sau đó, tất cả các ngọn núi phía Arafat, còn được gọi là tiên tri núi – mà đóng một vai trò rất quan trọng trong lễ Hajj. Mọi người đều thức suốt đêm, cầu nguyện.
Mỗi năm, có khoảng 3 triệu người đổ về đây để tham dự lễ hội
Theo truyền thuyết, các tiên tri Muhammad đã được rao giảng từ 70m núi cao. Scare Rite việc ném đá ma quỷ được thực hiện trong ba trụ cột lớn ở trung tâm Mina lúc bình minh và hoàng hôn.

Bởi vì mỗi người có một số thương vong xảy ra và mức độ nguy hiểm đáng báo động các chính phủ nên nâng cấp và xây dựng nhiều tầng Jamarat cầu để những người hành hương có thể ném đá ở đây.
1km cầu dài với công suất 300.000 tín đồ là một tòa nhà nổi bật trong thành phố Mina.
Các lều màu trắng làm cho cuộc hành hương của tín đồ diễn ra thuận lợi
Cuộc sống của những người Hồi giáo trong lều trắng

di-le-hoi-hanh-huong-o-thanh-pho-cua-nhung-tup-leu-mina-ivivu-9
Nếu trước khi những người hành hương phải mang lều của riêng mình để Mina để xây dựng nó bây giờ, những túp lều trắng đã sẵn sàng để chào đón hơn 3 triệu người Hồi giáo vào mùa Hajj.
Hơn 100.000 lều (với chiều dài và cao 8m) làm bằng sợi thủy tinh chống cháy, trang bị đầy đủ hệ thống điều hòa không khí.

Xem thêm: kinh nghiem du lich vung tau

Việc đổi mới là điều đáng mừng về những người Hồi giáo trong việc giảm nâng vật nặng.
Hơn 100.000 lều làm bằng sợi thủy tinh chống lửa trong Mina
Điều này xuất phát từ các đám cháy lớn như 350 người chết vào năm 1997, sau đó chính phủ phải sử dụng giống hệt vải lều chống cháy để đảm bảo an toàn.
Trại xen kẽ là các con hẻm dẫn đến khu vực hành lễ. Bên trong lều với nhà bếp, phòng tắm và nhiều tiện nghi khác, có sức chứa lên đến 50 người.
Những người hành hương được cho mã màu tương ứng với mỗi quốc gia, để tránh trường hợp bị lạc. Chi phí cho mỗi người tham gia là $ 500.

Mina đang nhìn xuống từ một sự phản ánh trắng từ căn lều
Trong hai năm qua, thành phố Mina đã thay đổi đáng kể như dự án đầu tư phát triển để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Xây dựng hệ thống và điều khiển hỏa lực tiêu biểu bao gồm vòi phun nước kết nối cảm biến nhiệt độ báo động.
Sự quan tâm của chính quyền giảm thiểu phần nào khó khăn cho những người hành hương vào dịp lễ Hajj. Tuy nhiên, cư dân lớn tuổi ở đây là hối tiếc bức tranh phố cổ Mina đông đúc, nhộn nhịp thị trường và quán cà phê.

di-le-hoi-hanh-huong-o-thanh-pho-cua-nhung-tup-leu-mina-ivivu-10
Hàng trăm năm trước, những người hành hương chỉ dựng lều ở các khu vực ngoại thành hoặc các khu phố Mina. Khoảng một thập kỷ trước đây, khu vực này đã hoàn toàn bị phá bỏ để nhường chỗ cho các dự án lớn như cầu cho người đi bộ, nhà ga, trung tâm y tế.
Đặc biệt là hàng ngàn những túp lều phục vụ số lượng lớn các tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới.