Đánh đu tại tận cùng của thế giới

Tại trạm theo dõi địa chấn ở Ecuador, bạn có thể thử cảm giác mạnh khi ngồi trên một chiếc xích đong đưa qua lại trong không trung, sát mép vực thẳm mà không có bất kỳ biện pháp an toàn nào.

Đi bộ đường dài vào sâu trong vùng hoang dã của Ecuador là một trạm theo dõi địa chấn với tên gọi là Casa del Arbol hay “Nhà Cây”, bởi đây chỉ là một ngôi nhà nhỏ đơn sơ được dựng lên trên một cái cây phục vụ cho công việc quan sát núi Tungurahua – một ngọn núi lửa đang hoạt động ở cách đó không xa.

Điều thu hút du lịch chính ở khu vực này không phải là ngôi nhà trên cây kỳ lạ này, thậm chí đây cũng không phải là một một địa điểm lý tưởng cho du khách quan sát núi lửa, mà điều đơn giản không ngờ đến là chiếc xích đu được mắc trên cành cây gần mép của một vách đá.

Đây là một chiếc xích đu đơn giản được làm từ mảnh gỗ gắn trên hai đầu dây thừng đối diện nhau và mắc trên một thanh kim loại nhô ra từ cành cây. Thoạt nhìn chiếc xích đu không có gì đặc biệt, nhưng có lẽ là cảm giác khi ngồi trên đó. Khi chiếc xích được đẩy nhẹ, đong đưa qua lại, nó sẽ mang bạn vào cõi hư không mà người ta gọi với một cái tên thích đáng là “Đánh đu tại tận cùng của thế giới”.

Chiếc xích đu sẽ vòm bạn vào không gian vô hạn, vượt ra ngoài rìa của vách đá cao đến 2.660 m so với mặt đất mà không có bất kỳ một sợi dây đai nào để bảo vệ sự an toàn.
Du khách mạo hiểm luôn được chào đón để có một chuyến đong đưa trên chiếc xích đu. Trong khi nguy hiểm luôn có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, nhưng khách đánh đu cũng luôn ý thức được sự rủi ro để không vô tình ném mình xuống vực thẳm một cách oan uổng.

Khi đã quyết định đi bộ đường dài đến đây, hầu như du khách đều dũng cảm để nắm lấy cơ hội của mình và tận hưởng những trải nghiệm thú vị trên chiếc xính đu đơn giản này.

Tính đến nay, vẫn chưa có một báo cáo nào về nạn tử vong xảy ra tại khu vực đánh đu mạo hiểm.

Giờ đây, Nhà Cây đã trở thành địa điểm giải trí nổi tiếng trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông thế giới. Những người từng đến đây khuyên rằng, cảm giác tuyệt vời nhất là đánh đu khi những đám mây che khuất ngọn núi lửa Tungurahua ở phía trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.