Một VN thật lạ lẫm dưới ánh đèn neon thời đô thị hóa

 Việt Nam nổi tiếng trên thế giới với thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ cùng làng quê bình dị, chất phác. Nhưng cũng có một Việt Nam rất đẹp trong lúc vươn mình xứng tầm với thế giới.

Bước qua thế kỷ 21, Việt Nam chuyển mình khỏe khoắn với những nỗ lực cố gắng đáng kể để thay đổi bộ mặt đất nước sau 2 cuộc chiến tranh dài. Nhìn lại sau hơn 30 năm, VN đã vươn mình, hồi phục tuổi trẻ và nhiệt huyết trong thời kỳ đô thị hóa. Ảnh: Hoắc Chí Cường.

Hà Nội và TP. HCM trở thành 2 thành phố sôi động và náo nhiệt nhất cả nước, bên cạnh những trung tâm của miền và khu vực khác. Nơi đây, những tòa nhà chọc trời đua nhau vươn mình đón nắng mưa và cả những cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Ảnh: Nguyễn Duy Quân.

Lúc cả thế giới còn chìm ngập trong giấc ngủ lười nhác, những “ngôi nhà của đô thị hóa” là "chứng nhân" đầu tiên chào ánh bình minh, sẵn sàng nhập cuộc vào sân chơi chờ đợi trong ngày. Ảnh: Lê Tự Vinh. 

Xem thêm: du lich le 2/9 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Và cả khi thế giới đã nghỉ ngơi, những biểu tượng của VN thời kỳ đô thị hóa vẫn chong đèn, đem đến Tấm hình một thành phố không bao giờ ngủ như cậu trai trẻ tham công tiếc việc làm nốt nhiệm vụ. Ảnh: Tú Trần.  

Biểu tượng của đô thị hóa còn là những cây cầu kết nối các miền Tổ quốc. Thế hệ 8X, 9X miền biển có lẽ vẫn còn lưu giữ niềm háo hức khi được đi qua những cây cầu kết nối vùng đất bị chia cắt vì đặc điểm địa lý ở quê hương. Ảnh: Trần Thanh Duy. 
 

Những cây cầu theo năm tháng ngày một to hơn, dài hơn với kiến trúc đặc sắc và ấn tượng, là minh chứng cho sự phát triển của đất nước. Ảnh: Minh Hà. 

Đô thị hóa còn vươn đến những miền xa xôi của Tổ quốc, làm sáng bừng vùng rừng núi đã từng những đêm chỉ le lói ánh sáng yếu ớt. Ảnh: Nguyễn Nhật Tường.

Dù là nét đẹp thời kỳ đô thị hóa trong tổng hòa chung của thế giới, Việt Nam vẫn mang những sắc thái riêng lẻ là sự đô thị hóa kết hợp với nét đẹp truyền thống, cổ điển. Ảnh: Ngọc Thiện. 

Nhờ đó, VN vẫn nổi bật trên bản đồ thế giới, đúng với kim chỉ nam hội nhập những ngày đầu tham gia vào thị phần thế giới: Hòa nhập nhưng không hòa tan. Ảnh: Nguyễn Thanh Xuân. 

Những Bức Ảnh trong bài do các thí sinh gửi về cuộc thi ảnh Sài Gòn 2018 đem đến phần nào góc độ về  vẻ đẹp của Việt Nam thời kỳ đô thị hóa . Ảnh: Hồ Ý.