Bãi biển Thái Lan phải đóng cửa vì quá đông khách đẹp đến mức nào?

Trước khi đóng cửa để thiên nhiên hồi phục, bãi biển Maya Bay của Đất Nước Thái Lan nổi tiếng tới mức mỗi ngày đón tiếp khoảng 5.000 lượt khách.

Theo thông báo từ chính quyền Thailand, bãi biển tuyệt đẹp Maya Bay, nổi tiếng nhờ xuất hiện trong phim The Beach, sẽ đóng cửa thêm 2 năm để san hô và động thực vật hoang dã có cơ hội hồi sinh. Ảnh: Bangla Reader.

Bãi biển Maya Bay nằm trên đảo Ko Phi Phi Ley, tỉnh Krabi, bao quanh là những vách đá hùng vĩ và làn nước xanh biếc. Ảnh: CNN.

Nơi này trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi được chọn làm bối cảnh quay bộ phim của tài tử Leonardo DiCaprio vào năm 2000. Ảnh: AFP.

Tham khảo thêm du lịch nước ngoài lễ 2/9 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.Khung cảnh đẹp như tranh vẽ và làn nước trong vắt, rạn san hô nhiều sắc màu cùng nhiều loài động vật đặc hữu khiến đây là điểm tham quan, lặn biển được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: Ultimate-travel-experiences.

Ngoài nằm dài tắm nắng trên bãi biển, lặn ngắm san hô, du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như leo núi, chèo thuyền kayak, lướt sóng bằng dù… Ảnh: LillaGreen.

Xem thêm >>> tour du lich Thai Lan le 2/9 tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tháng 6/2018, chính quyền Thái Lan đã đóng cửa nơi này do lo ngại thiên đường cát trắng xóa quá tải, thiên nhiên bị phá hủy khó lòng hồi phục. Ảnh: Smarttravel.

Trước khi đóng cửa, mỗi ngày Maya Bay đón tiếp tới 5.000 lượt khách, khiến cây cỏ và các thực vật nhỏ bị bật gốc, đất xói mòn và san hô trong vịnh tổn thương nặng nề. Ảnh: CNTraveler.

Phần lớn lượng khách tham quan được chở bằng tàu, phà tới bãi biển từ tỉnh Krabi kề bên.

Chính vì vậy, các công ty du lịch và khách sạn cho rằng việc khu vực này tiếp tục đóng cửa là “không công bằng”. Họ cũng đề nghị có một trong những buổi đàm luận để tìm ra tiếng nói chung. Ảnh: BBC.

Tuy vậy, rõ ràng việc đóng cửa đã giúp ích cho môi trường vịnh không ít. Chỉ chưa đầy một năm, những con cá mập san hô vây đen đã xuất hiện trở lại, dấu hiệu cho sự hồi phục của hệ sinh thái. Ảnh: CNTraveler.

Khung cảnh trở nên trong xanh, những tán cây nhỏ hồi xinh khiến nơi đây nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp vốn có. Ảnh: CNTraveler.