Thiên đường đồ nướng đêm thu hút du khách ở Tokyo

Các cửa hàng trong các ngõ nhỏ ở Omoide Yokocho là nơi bán đủ loại thịt xiên nướng Yakiroti trứ danh của nước Nhật.

Xem thêm  du lịch Nhật Bản của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

 Omoide Yokocho là một khu ẩm thực gồm nhiều ngõ nhỏ đan xen nhau, ở phía tây bắc ga tàu Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Nơi này còn được biết đến với tên gọi đầy màu sắc Piss Alley, là khu phố ăn đêm được rất nhiều du khách và dân địa phương lựa chọn sau một ngày làm việc.

Các ngõ nhỏ ở Omoide Yokocho ngập cả món ăn, đặc biệt có rất nhiều quán yakitori – thịt xiên nướng đặc trưng của nước Nhật dọc các lối đi. Phần nhiều, các sạp hàng đều đặt ghế ngồi trước quầy. 
 

Có hơn 60 nhà hàng và quán bar ở Omoide Yokocho, hầu hết phục vụ Yakitori và uống rượu sake hoặc bia. Ngoài ra, nhiều cửa hàng cũng bán cả mỳ ramen, soba, sushi…
 

Mỗi cửa hàng hoặc quầy bar đều có diện tích rất nhỏ, và chỉ chứa được 6-10 người khách. Vì vậy, bạn không nên đến đây nếu đi với nhóm quá đông người vì không gian nhỏ hẹp không chứa hết và người chủ cửa hàng không thích những cuộc chuyện trò ồn ào.

Mỗi tối Omoide Yokocho đều rất đông đúc vì vậy nếu đi muộn nhiều người có thể không kiếm được chỗ ngồi và phải chờ đợi khá lâu. Không dễ để tìm thấy thực đơn bằng Tiếng Anh ở chỗ này, nên du khách hãy xem có gì trên bếp và chỉ vào đó. Dù vậy, nơi đây vẫn rất thu hút khách du lịch nước ngoài vì lối trang trí cổ điển, đậm phong cách truyền thống của Nhật Bản và tràn ngập hương thơm của các món nướng.

Điểm được yêu thích nhất ở chỗ này là món Yakitori (thịt xiên nướng) được bày sẵn trên các quầy, thực khách có thể tự chọn món và xem nhân viên phục vụ trực tiếp trên bếp than hoặc tự mình làm. Đây được xem như là thiên đường của Yakitori vì rất đa dạng các loại thịt xiên nướng: từ thịt lợn, bò gà, đến lòng non, cá, lươn… và các loại rau củ.

Omoide Yokocho được mở ra ngay sau khi kết thúc thế chiến thứ hai vào cuối năm 1940, đầu những năm 1950. Trong những năm 1990 đã có một đám cháy xảy ra và khu vực này gần như bị phá hủy toàn bộ. Sau đó, nơi này được xây dựng lại và trở thành điểm tới các lúc tan tầm của không ít người dân Nhật Bản trong suốt nhiều thập niên.

Theo ngoisao.net