5 món ngon hè phố hấp dẫn tại Penang

Ẩm thực Malaysia không dễ ăn, nhưng hãy thử đến 5 điểm đến dưới đây và thử các món đường phố này cùng SkyScanner, có khi bạn lại mê mẩn. 

Món Assam Laksa

Món ăn này là sự kết hợp của nước dùng được ninh nhừ từ cá thu, mắm tôm, hành tây, bạc hà, sả và ớt, ăn với mỳ gạo. Món ăn tươi ngon, đậm đà nổi tiếng này của Penang chắc chắn sẽ làm bạn không thể nào quên dù "ấn tượng ban đầu" có thể không tốt. Sẽ không bất ngờ lắm khi thấy rất nhiều người xếp hàng để chờ được thưởng thức món ăn này. Địa điểm ăn: Jalan Pasar

Tham khảo thêm: tour Malaysia Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Chè bánh lọt Teochew Chendul

Rất nhiều loại thức ăn đường phố ở Malaysia là sự pha trộn của rất nhiều nơi trên thế giới nhưng chè bánh lọt hay còn được gọi là chendul hay chendol lại là món ăn thuần tuý của người Malaysia. Chè bánh lọt là món gia truyền của gia đình Tan có nguồn gốc xuất xứ hơn 50 năm dùng làm món tráng miệng thanh mát cho cơ thể. Địa điểm ăn: 27 và 29 Lebuh Keng Kwee

Mỳ cá viên Pitt Koay Teow Th'ng

Đa số các quầy hàng bán rong đều có món mỳ cá viên, tuy nhiên cá viên đông lạnh thì không có gì đặc sắc cả. Điểm khác tại đây là họ tự làm cá viên từ cá đánh bắt ngay tại địa phương khiến cho món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn nhiều. Món này ăn kèm với vài lát thịt heo luộc và rau diếp. Bạn có thể chọn một tô mỳ nước hoặc khô tuỳ ý. Địa điểm ăn: 183 Lebuh Carnarvon

Món Charcoal Char Koay Teow

Sử dụng mỳ gạo và các loại nguyên liệu tươi nên món ăn này chỉ được bán ngay tại gian hàng. Bạn sẽ phải xếp hàng đợi nên tốt nhất hãy tạt qua quán cà phê của người Trung Quốc đối diện với gian hàng nhâm nhi một tách cà phê trong khi đĩa mỳ của bạn được xào. Về cơ bản thì không có gì mới hoặc khác biệt lắm, ngoại trừ chất lượng tươi ngon đặc biệt của nó. Địa điểm ăn: Jalan Siam

Gà nướng sa tế Teluk Kumbar Satay

Một xe hàng nhỏ bé nhưng rất nổi tiếng và đông khách, Teluk Kumbar Satay chỉ bán gà nướng sa tế và không có kèm theo tương ớt hay nước tương như thông thường. Gọi vài xiên và thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon đậm đà của nước sốt thấm vào thịt gà. Mọi người tới đây thường vào ngồi tại nhà hàng hải sản kế bên và gọi món gà nướng sa tế ăn như một món khai vị. Địa điểm ăn: Teluk Kumbar, gần hàng hải sản Teluk Kumbar.

Theo ngoisao.net

Xem thêm >>> tour du lịch Singapore – Malaysia 6N5Đ