Hoa Tử Đằng – hoa tình yêu bất diệt

Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn thì tại đất nước Mặt trời mọc, người ta lại coi loài hoa Wisteria (hoa Tử Đằng) đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Một trong những nơi để thưởng lãm loài hoa này đó là Công viên hoa Ashikaga ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi. Tại đây, diện tích trồng hoa Fuji được mở rộng hơn 1000 mét vuông, có rất nhiều màu sắc khác nhau từ xanh, trắng, hồng.

Đối với những người yêu sắc hoa của giống cây này, họ sẽ phải thực sự kiên nhẫn khi trồng chúng. Lý do chính là vì các cây Tử Đằng chỉ ra hoa khi chúng đã hoàn toàn trưởng thành, khoảng thời gian chờ đợi có thể lên đến 15 năm. Nếu không muốn phải chờ đến tận 15 năm, hãy đến thăm khu vườn hoa tràn ngập hoa Tử Đằng tại vườn Kawachi Fuji ở Nhật Bản.

Nằm tại thành phố Kitakyushu, nơi đây là nhà của gần 150 cây Tử Đằng với hơn 20 loài khác nhau. Điểm thu hút du khách nhất tại khu vườn này là “đường hầm Tử Đằng” – nơi mà bạn có thể dạo bước trong một con đường bao quanh bởi muôn ngàn bông hoa thuộc loài này.

Công viên Ashikaga thu hút nhiều khách đến đây bất kể ngày thường hoặc vào mùa hoa nở rộ. Hoa Fuji ở công viên Ashikaga thường nở rộ vào đầu tháng 5. Trễ hơn 1 – 2 tuần so với hoa Fuji ở Tokyo nở.

Những bông Fuji mềm mại như những áng mây và thảm hoa trải dài miên man đến ngút ngàn khiến cho người xem có cảm giác như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Nhiều người tin rằng, hoa Tử Đằng là một biểu tượng quan trọng trong Phật Giáo bởi nó biểu hiện cho sự cầu nguyện và vươn tới những điều thần thánh. Những phép ẩn dụ này chủ yếu lấy cảm hứng từ hình dáng xoắn ốc và cách mà hoa phát triển – hướng lên trời cao.

Cùng ngắm một số hình ảnh “Hoa tình yêu bất diệt”:

Hoa Fuji có rất nhiều màu sắc khác nhau từ xanh, trắng, hồng, tím.

Hoa nở tím, ngập kín cả một khoảng sân rộng.

Những chùm hoa dài đủ màu trắng, vàng, tím rủ xuống gần như sát mặt đất hệt như

những thác nước tung bọt trắng giữa ánh nắng.

Fuji trắng tuy “tuổi đời” kém xa mấy cây Fuji tím nhưng lại được trồng rất khéo,

nằm san sát nhau, tạo thành đường hầm vòm cung rất là đẹp.

Điểm nhấn của công viên này là cây Fuji Đại Đằng.

Mỗi ngày, công viên Ashikaga tiếp đón hàng nghìn du khách tới thăm quan,

đặc biệt vào mùa hoa Fuji.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.