Nét đẹp mùa tảo lục ở hồ Trị An

Vào mùa tảo, hồ Trị An (Bến Nôm, Đồng Nai) mang vẻ đẹp ảo diệu, trở thành nơi lôi cuốn các nhiếp ảnh gia đến chụp hình.

Những năm cách đây không lâu, tảo lục trong lòng hồ Trị An (Bến Nôm, Đồng Nai) ngày càng cách tân và phát triển mạnh. Tảo mở ra vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9. Lòng hồ phủ đầy tảo, chuyển màu xanh bắt mắt khi nhìn từ trên cao.

Ấp Bến Nôm cách trung tâm TP.HCM khoảng 100 km. Bạn có thể di chuyển theo tuyến quốc lộ 1A, tiếp đến rẽ vào quốc lộ 20 hoặc đi đường cao tốc tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho di chuyển. Bạn tiếp tục đến hồ Trị An và tìm nơi nhiều tảo nhất để chiêm ngưỡng.
 

Ngắm hồ Trị An vào mức bình minh là trải nghiệm bạn nên thử một lần. Màu xanh của tảo sẽ thay đổi theo ánh sáng mặt trời chiếu xuống nước hồ.

Không đợi đến mùa tảo xanh, hồ Trị An vẫn lôi kéo du khách. Nơi đây là điểm cắm trại lý tưởng và cuối tuần, bởi không gian yên tĩnh, chưa chịu ảnh hưởng nhiều của du lịch.

Hồ Trị An thực chất là hồ nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai, có nhiệm vụ trữ nước để cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An (Đồng Nai).
 

Đến đây, bạn có thể quốc bộ những bãi bồi chiêm ngưỡng cảnh vật hồ, chiêm nghiệm nhịp sống bình dị của người dân địa phương trên những chiếc thuyền dọc Bến Nôm.
 

Ngoài Bến Nôm, các điểm đến bình yên khác ở hồ Trị An còn có rừng Mã Đà, đảo Năm Bầu, phù hợp chuyến trekking, dã ngoại nhóm.

Theo Zing
>>> Xem thêm: Tour Du Lịch: Nam Cát Tiên Suối Mơ Park (2N1Đ)