Làm bánh burger hình virus corona để ‘ăn cả nỗi sợ’

TTO – Để giúp giảm căng thẳng mùa dịch COVID-19, một chủ cửa hàng sáng tạo bánh burger hình virus corona với mong muốn mang lại niềm vui cho khách hàng bằng cách “ăn cả nỗi sợ”.

Làm bánh burger hình virus corona để ăn cả nỗi sợ - Ảnh 1.

Những chiếc bánh có hình dạng giống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) mang lại niềm vui cho khách hàng với thông điệp “ăn cả nỗi sợ” – Ảnh: MAI THƯƠNG

Giữa lúc đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thấy mọi người mang tâm trạng lo lắng, anh Hoàng Tùng, chủ một hệ thống nhà hàng bán đồ ăn nhanh ở trung tâm thủ đô, sáng tạo loại bánh burger nhân thịt tên Corona với vỏ bánh có hình dáng giống virus corona.

Dành một ngày để thử nghiệm công thức với bột trà, lá dứa, rau…cuối cùng, anh và tổ đầu bếp cho ra đời burger có phần vỏ bánh với bột trà xanh và rau ngót nghiền để tạo màu tự nhiên, đồng thời pha chế, gia giảm các nguyên liệu để cho ra màu sắc thật nhất nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của bánh.

Trong ngày đầu tiên ra mắt, loại bánh này đã nhận được sự hưởng ứng từ rất đông khách hàng. Được bán ra thị trường trong hơn một tuần qua, mỗi ngày cửa hàng nhận được trung bình 50 đơn hàng. Ai cũng tỏ ra vui vẻ và háo hứng khi đón nhận sự sáng tạo này.

“Các khách hàng của tôi thường nói đùa với nhau rằng ăn bánh này cũng giống như ăn luôn cả sự sợ hãi trong mùa dịch. Có một câu nói đùa rằng nếu bạn sợ thứ gì đó, hãy ăn nó. Do đó, khi bạn đã ăn những chiếc bánh burger hình virus corona này rồi, bạn sẽ chẳng sợ virus nữa.

Dù đó chỉ là câu đùa thôi nhưng tôi tin rằng những chiếc bánh này có thể mang lại niềm vui cho mọi người, xua tan không khí căng thẳng để có thêm động lực chiến đấu với dịch bệnh” – anh Hoàng Tùng tâm sự.

Làm bánh burger hình virus corona để ăn cả nỗi sợ - Ảnh 2.

Mỗi ngày cửa hàng nhận được trung bình 50 đơn đặt từ khách hàng – Ảnh: MAI THƯƠNG

Làm bánh burger hình virus corona để ăn cả nỗi sợ - Ảnh 3.

Bánh được nướng với nhiệt độ mặt dưới và mặt trên là 100 – 200 độ C – Ảnh: MAI THƯƠNG

Làm bánh burger hình virus corona để ăn cả nỗi sợ - Ảnh 4.

Bánh được hoàn thiện với nhân là vị gà hoặc bò, với mong muốn mang tới khách hàng vừa là món ăn ngon, vừa là niềm vui và động lực để cùng nhau vượt qua mùa dịch – Ảnh: MAI THƯƠNG

 

MAI THƯƠNG

Nguồn: Tuổi Trẻ Online