Bánh mỳ pa-tê – món ăn khét tiếng của ẩm thực Sài Gòn

Bạn là người đi du lịch Sài Gòn, đã, đang và sẽ sống cùng với Sài Gòn thì có lẽ không ai là không biết đến món ăn hè phố nổi tiếng: bánh mì pa-tê. Người ta có thể dùng món này để ăn sáng, ăn trưa, ăn tối… một món rất dễ ăn, vừa ăn, ngày nào cũng ăn mà không biết ngán này đã trở thành món trứ danh của ẩm thực Sài Gòn.

Đa dạng các loại bánh mì

Bánh mỳ pate

Nói là bánh mỳ pa-tê nhưng thực tế loại bánh mì này có đủ loại nhân kẹp bên trong với đủ loại gia vị khác nhau, và trong đó, đương nhiên pa-tê vẫn là chủ đạo, không thể thiếu.

Bánh mì kẹp thịt, chả, cá, trứng ốp la… là loại được người dân ở Sài Gòn sử dụng nhiều nhất và trở nên nổi tiếng trong số các món ăn của ẩm thực Sài Gòn. Từ giới học sinh, sinh viên đến giới công chức, công sở… ai ai cũng dùng món này.

Ngày nay, do nhu cầu thị hiếu tăng cao, tùy sở thích mỗi người mà người ta cho thêm nhiều loại nhân khác nhau để kẹp vào bánh mì. Có lúc thì chả cá, chả lụa, lúc thì thịt gà, xúc xich. Thịt nướng, xíu mại, bơ… sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Hương vị cuốn hút

Nhìn chiếc bánh mì có vẻ khô cứng, nhưng khi thưởng thức rồi bạn mới có thể thấy được sự thơm ngon, hấp dẫn của nó.

Bánh mỳ Sài Gòn

Chiếc bánh mì nóng còn giòn tan được người ta xẻ phần bụng, cho thịt, trứng, cá… kèm với dưa leo, rau ngò, tương, ớt vào đó. Cắn miếng bánh giòn tan, thơm thơm, bùi bùi với ương vị nhân bên trong đậm đà, mềm, vừa ăn kèm chút vị cay, chua của gia vi càng tăng thêm tính hẫp dẫn của món ăn khét tiếng ẩm thực Sài Gòn.

Món ăn gắn bó với nhiều ký ức

Sáng sáng một ổ bánh mì, ngồi xe buýt, gặm từ nhà đến trường sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của những sinh viên từng sống, học tập và du lịch Sài Gòn. Thậm chí, ký ức về bánh mì Sài Gòn còn được tái hiện ở những ngày cuối tháng, hết tiền ăn cơm phải ăn đỡ bánh mì, uống nước vào và no cả ngày.

Bánh mỳ thịt

Món ăn đường phố đại diện cho ẩm thực Sài Gòn này còn là kỷ niệm đáng nhớ những lúc ôn bài, làm việc quên giờ giấc. Cả ngày lăn lộn chỉ đủ thời gian ăn vội miếng bánh mì nhỏ để tiếp tục lao vào gồng quay công việc.

Món ăn đường phố nổi tiếng

Nhiều người lâu nay cứ nghĩ bánh mì là món ăn thông thường, bình dân, hè phố… thế chung chính nhờ cái sự bình dân đó, sự đường phố đó mà bánh mì Sài Gòn đã bước ra được khỏi quốc gia và nằm trong top những ón ăn nên thử, những món đường phố hấp dẫn trên thế giới.

Bánh mỳ Việt

Nhiều người nước ngoài đến du lịch Sài Gòn cũng không quên thử một chiếc bánh ngon tuyệt thế này.

Thêm một ưu điểm nữa mà khiến bánh mì Sài Gòn trở nên khét tiếng là do có giá khá bình dân. Chỉ ở mức 8 – 15 ngàn là bạn có thể thưởng thức chiếc bánh mì ngon lành này rồi.

Ngày nay, sự ưa chuộng, nổi tiếng của món ẩm thực Sài Gòn này được thể hiện qua việc các cửa hàng thức ăn nhanh cũng đưa bánh mì kẹp pa-tê vào danh sách các món ăn được ưa chuộng sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Nếu có dịp đến du lịch Sài Gòn, bạn nhớ ăn thử món ăn đường phố trứ danh này nhé.

Thu Thủy

Xem thêm: Các tour du lịch 30 tháng 4