Singapore không chỉ nổi tiếng về các địa điểm vui chơi giải trí, mà nơi đây còn có cả một nền ẩm thực phong phú. Cùng dạo một vòng và ghi chép cẩn thận cho chuyến du lịch Singapore sắp tới của bạn nhé!
1.Hủ tiếu xào (Char Kway Teow)
Đây là món ăn cồ truyền Singapore khơi dậy niềm đam mê của những người yêu thích ẩm thực địa phương.
Hủ tiếu xào(Char Kway Teow) được hiểu nôm na là những sợi bánh gạo xào, được làm từ mì gạo cán dẹt xào lên chung với nước xốt trắng hoặc sẫm màu, một chút sốt tôm, nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Hủ tiếu cũng được xào với tép mỡ heo và sử dụng những miếng tép mỡ giòn tan tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng.
Hãy đến và thưởng thức. Chắn chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng. Có thể dễ dàng tìm thấy hủ tiếu xào ở hầu hết các trung tâm ẩm thực tại Singapore như trung tâm ăn uống Maxwell Road, trung tâm ăn uống Zion Road.
2.Cua sốt cay Chili Crab
Là một trong những món ăn “made in Singapore” thực thụ, được một đầu bếp người Sing phát minh và phổ biến trong những năm 1950, món cua sốt ớt chính là quốc túy của người dân đảo quốc sư tử.
Không gì có thể so sánh cảm giác được hít hà và tận hưởng vị ngon ngậy của những chú cua biển quyện với nước cà chua sốt trứng nóng hổi có thêm chút vị cay cay của ớt khi ăn kèm với vài lát bánh nướng. Cua sốt cay chính là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới theo đánh giá của CNN.
Hãy thưởng thức trọn vẹn món ăn này khi bạn đi du lịch Singapore tại cửa hàng hải sản đường Mattar, hay đường Old Airport.
3.Cơm gà Hải Nam
Một “ứng cử viên” sáng giá góp phần làm nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Singapore là món cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đĩa cơm thơm dẻo nấu bằng nước gà béo ngậy có thêm vị bổ dưỡng có chút cay cay của những thớ thịt gà chấm tương ớt cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột có khả năng kích thích tiêu hóa thực khách không chê vào đâu được của món ăn “lai Sing” này.
Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa leo, ớt với nước tương đậm màu và chút sốt gừng. Một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều trung tâm ẩm thực như Maxwell Road, trung tâm cơm gà Hải Nam Tian Tian và rất nhiều nhà hàng tại Singapore.
Món cơm gà Hải Nam đơn giản mà ngon là một lựa chọn ăn uống tiện lợi mà bạn không thể bỏ qua.
4.Cà ri Laksa
Được coi là món ăn truyền thống của người Prenanakan, Laksa hay còn gọi là cà ri laksa là sự hòa quyện của các nguyên liệu mì sợi, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ thái nhỏ và nước ca ri cốt dừa cay cay, nóng hổi. Món này thường ăn kèm với otak otak cá, điểm thêm vài lá rau răm và một thìa tương ót thì thật tuyệt hảo.
Không chỉ là món ăn truyền thống trong các cuộc sum họp gia đình, laksa còn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của du khách khi đến Singapore. Chỉ cần đặt chân lên đất nước Singapore xinh đẹp, gọi một chiếc taxi và hỏi về món laksa, bạn sẽ được các bác tài chở đến ngay trung tâm ẩm thực Katong – nơi có các đầu bếp tài hoa, chế biến món laksa ngon nhất cả nước.
Thưởng thức laksa ở Katong, bạn phải đến quán 328 Katong Laksa nằm tại số 51-52 East Coast Road. Đây là quán laksa đâu tiên và ngon nhất mà du khách có thể thưởng thức ở Singapore. Tồn tại và phát triển hơn 100 năm, 238 Katong Laksa đã khẳng định được thương hiệu của mình và quảng bá nét văn hóa ẩm thực đặc sắc này ra ngoài biên giới quốc gia.
5.Bánh mì Roti Prata
Là một trong những món điểm tâm phổ biến nhất Singapore, bánh Roti Prata là một loại bánh mì dẹp mỏng như bánh kếp có thể được dùng làm món khai vị hoặc tráng miệng.
Bánh Roti prata gần giống như bánh xèo của Việt Nam, chỉ một lớp bột mì tráng ra trên chảo rộng, bỏ thịt nguội, bơ, phó mát hoặc mứt hay đủ loại nhân nào đó tùy theo ý thích vào, xếp lại, cho ra đĩa và ăn. Ăn bánh prata lại mau ngán vì không có rau sống kèm theo. Nhưng nếu vừa ăn bánh vừa nhâm nhi mấy ngụm rượu trái cây thơm nồng thì ăn mấy cũng vẫn thòm thèm.
Đây là món ăn sáng tuyệt vời cho khách du lịch Singapore. Có thể tìm được Roti prata bất kì đâu trên nẻo đường đất nước này và có khi chỉ cách khách sạn bạn đang nghỉ vài bước chân.
6.Súp Bak Kut Teh
Món này gồm có sườn heo nhiều thịt được hầm trong một thứ nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Việc sử dụng đinh hương, quế, hồi, thì là và rau mùi trong món ăn này thể hiện các ảnh hưởng văn hóa đa dạng của Singapore.
Món ăn được cả người dân địa phương lẫn du khách, các ngôi sao và quan chức quốc tế ưa chuộng.
Một bát bak kut teh thường đi kèm với sườn heo, rau xanh và tàu hũ ky om, tất cả tạo nên một món ăn vừa túi tiền, có lợi cho sức khỏe và có thể ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng bak kut teh nổi tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road.
7.Singapore Sling Cocktail
Là thức uống đặc trưng thuần gốc Singapore . Do một người pha chế tên Ngiam Tong Boon tạo ra tại Long Bar khách sạn Raffles . Singapore Sling là loại nước uống nổi tiếng trên khắp thế giới và cũng được truyền tụng với cái tên ” Quốc tửu của Singapore”.
Singapore Sling nổi tiếng đến nỗi giờ nó đã có phiên bản đóng chai và bày bán tại các siêu thị và cửa hàng. Đồ uống và các sản phẩm Singapore Sling khác còn được bày bán ở các cửa hàng Singapore Sling tại Clarke Quay.
8.Chè Cendol
Tinh túy của ẩm thực Đông Nam Á là món chè mát lịm và béo ngậy thơm ngon Cendol , món tráng miệng truyền thống từng là món hàng rong bán trên xe đẩy trong suốt từ thập kỷ 60 đến 80.
Các nguyên liệu chính để làm món chè cendol là nước cốt dừa, bánh lọt với hương dứa nhân tạo và đường thốt nốt. Singapore nổi tiếng với những trải nghiệm ăn uống mang đậm bản sắc và món chè cendol cũng không là ngoại lệ. Thêm một số nguyên liệu lên lớp trên ly chè như đá bào, đậu đỏ, gạo nếp, thạch rau câu và chè ngô khiến món tráng miệng ngon tuyệt này lại càng tuyệt vời hơn bao giờ hết vào những ngày nắng nóng ở Singapore.
Đừng bỏ qua món tráng miệng tinh túy này khi đi du lịch Singapore bạn nhé. Có thể tìm thấy món này ở các nhà hàng phục vị các món ăn địa phương và hầu hết ở các trung tâm ăn uống. Đến đây, bạn nên có gắng thưởng thức trọn vẹn các món ngon Singapore nhá.