Những thách đố lòng can đảm của du khách trong công viên ở Trung Quốc

Những cây cầu có đáy bằng kính trong suốt, cầu treo bằng thép mỏng… xây dựng trên núi sẽ làm bạn phải cân nhắc trước khi muốn đi.

Công viên giải trí Wansheng Ordovician tọa lạc trên núi Wansheng, cách trung tâm Trùng Khánh, Trung Quốc khoảng 110 km, khai trương hồi tháng 4 năm nay thu hút hàng nghìn khách ghé thăm bởi sự hiếu kỳ. Nơi đây nổi bật với "hành lang trên không" – đường đi bộ hình chữ A kéo dài 80 m từ vực núi trở ra, mô phỏng theo Grand Canyon Skywalk (đường đi bộ bằng kính) ở Mỹ.

Có 7 trò giải trí bên trong công viên ở độ cao hơn 300 m này. Trong những trò mạo hiểm nhất là du khách đeo dây bảo hộ, sau đó bước qua cây cầu trên không với các nhịp cách nhau khoảng 0,8 m mà không có người trợ giúp. Nếu lơ là, bạn có thể hụt chân rơi tõm xuống dưới.

Ngoài ra, thử ngồi xích đu trên không cũng là thử thách không dành cho người yếu tim.

Sau khi đeo dây bảo hộ, du khách nắm chặt dây xích và ngồi lên chiếc xích đu lơ lửng giữa không trung. Đằng sau có một nhân viên nắm dây để kéo, thả tạo lực đẩy người ngồi trên xích đu ra xa.

Đi bộ qua chiếc cầu treo dài 50 m, nhìn mỏng manh có thể làm khách thót tim vì chỉ cần một cơn gió thổi qua, cây cầu trên cao sẽ đung đưa mạnh.

Bên cạnh đó, cầu treo có mặt kính trong suốt dài 150m ở độ cao 300m cũng đáng sợ không hề kém. Đi trên cầu, du khách phải bọc giày bằng nylon tạo độ dính, tránh trượt ngã.

Nếu không có lòng dũng cảm, bạn có thể thử bước đi trên cây cầu làm bằng các song sắt cách nhau một khoảng hẹp. Thử thách này nhẹ nhàng hơn so với các trò kia, mặc dù vậy cũng đòi hỏi sự cứng cỏi.

Đơn giản nhất là đi dạo chiêm ngưỡng cảnh vật trên cầu kiếng chữ U. Tuy nhiên do những cây cầu này đều được xây trên núi cao nên chắc chắn Wansheng Ordovician không dành cho những người mắc chứng sợ độ cao.

Theo ngoisao.net

Tham khảo >>> tour du lịch Trung Quốc Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.