Đến Phật Quang Sơn Tự – kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất của Đài Loan

Đi du lịch Đài Loan thì chắc chắn có một nơi mà sẽ khiến bạn muốn tới, đó chính là Phật Quang Sơn Tự. Nơi đây được coi là kinh đô Phật giáo lớn nhất Đài Loan. Phật Quang Sơn Tự – Đài Loan cũng là một điểm du lịch khá nổi tiếng đối với các du khách. Hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu Phật Quang Sơn Tự – kinh đô Phật giáo nổi tiếng nhất Đài Loan bạn nhé!

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 1

PHẬT QUANG SƠN TỰ – KINH ĐÔ PHẬT GIÁO NỔI TIẾNG NHẤT XỨ ĐÀI

Phật Quang Sơn Tự nằm ở khu vực Đông Bắc của làng Đại Thọ, Cao Hùng, Đài Loan. Phật Quang Sơn Tự là một quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ do pháp sư Tinh Vân – bậc danh tăng ở thế kỷ 20 lãnh đạo các chúng đệ tử xây dựng vào năm 1967.

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 2

Có thể nói, Phật Quang Sơn Tự là một điểm tham quan vô cùng được yêu thích với các du khách khi du lịch Đài Loan. Từ một vùng đất hoang sơ, cằn cỗi mà Phật Quang Sơn Tự đã trở thành một thánh địa Phật giáo nổi tiếng tại Đại Loan và được nhiều phật tử trên thế giới ưa chuộng.

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 3

Điểm đặc biệt chính là đã có trường đại học Phật giáo được xây dựng ngay tại đây để có thể phát triển rộng rãi giáo pháp của Phật. Không chỉ thu hút du khách tới tham quan, Phật Quang Sơn Tự còn là điểm đến của hơn 1000 tăng ni, Phật từ từ khắp nơi trên thế giới.

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 4

Sau khi Phật Quang Sơn Tự được xây dựng và vang danh khắp Đài Loan và Trung Quốc thì đại sư Tinh Vân đã nhường trụ trì cho các đệ từ và tự mình chu du khắp thế giới để truyền đạo. Chính vì vậy mà Phật Quang Sơn Tự đã có hơn 200 chi nhánh trên toàn thế giới. Trong đó phải kể đến các đạo tràng quy mô như Tây lại tự (Mỹ), Nam Hoa tự (châu Phi), Nam Thiên tự (Úc)…

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 6

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 7

PHẬT QUANG SƠN TỰ – ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN

Không chỉ là nơi thu hút các tín đố Phật tử, Phật Quang Sơn Tự còn hấp dẫn các du khách bởi nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Cũng vì vậy mà Phật Quang Sơn Tự đã trở thành một điểm du lịch lý tưởng trong các tour du lịch Đài Loan lúc bấy giờ.

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 8

Đến với Phật Quang Sơn Tự bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình tại đây. Phật Quang Sơn Tự sở hữu hơn 20 tòa điện, lầu, đường rất trang nghiêm. Với pho tượng Phật lớn cao đến 108m tọa lạc sừng sững giữa quần thể, được hai hàng bảo tháp che chở đã khiến bất cứ du khách nào tới đây cũng cảm thấy trong lòng an yên, thanh bình.

Ngoài ra, Phật Quang Sơn Tự còn là nơi sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá. Đến đây bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay lại.

Đến Phật Quang Sơn Tự - Đài Loan kinh đô Phật giáo đặc biệt nhất - ảnh 9

Có một báu vật trân quý nhất được đặt tại Phật Quang Sơn Tự chính là xá lợi răng Phật hiếm có nhất trên đời. Xá lợi răng Phật hiện chỉ có 3 chiếc, trong số ấy một chiếc tại Phật Quang Sơn Tự.

Hiện Phật Quang Sơn Tự mở cửa đón khách du lịch vào tất cả các ngày. Chính vì thế, nếu là người con của Phật giáo thì khi du lịch Đài Loan bạn hãy ghé thăm Phật Quang Sơn Tự nhé!

Thu Hiền

Tham khảo thêm tour nuoc ngoai của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.