Vườn quốc gia Bạch Mã – điểm đến của du khách yêu khám phá

Với cảnh rừng xanh ngắt, các con suối và thác Đỗ Quyên trong như vắt, Bạch Mã ở ngoại ô Huế hút du khách từ tháng 3 đến tháng 9.

Tham khảo cty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Cách thành phố Huế 40 km, vườn quốc gia Bạch Mã là 1 trong điểm đến thu hút nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài mê khai phá. Cảnh vật tại đây hoang sơ, yên bình, những ngày có mây trôi bồng bềnh rất đẹp. Ảnh: Thanh Tuyết.

Vườn quốc gia Bạch Mã được Thành lập và hoạt động vào thời điểm năm 1991, tổng diện tích tự nhiên và thoải mái hơn 37 nghìn ha, bao gồm trên 36 nghìn ha đất lâm nghiệp và 522 ha đất khác. Đến cổng vườn quốc gia, du khách sẽ được hướng dẫn các tuyến tham quan, đi xe hơi theo con đường lên đến trạm dừng chân là 19 km. Ảnh: Thanh Tuyết.

Từ Ngũ Hồ đi thác Đỗ Quyên khoảng một tiếng sẽ đến nơi. Thác có tên gọi này bởi loài hoa đỗ quyên mọc không hề ít ở hai bên thác và thường nở rộ vào tháng 3. Đây sẽ là một ba điểm dừng của hệ thống cáp treo xuyên rừng Bạch Mã. Ảnh: Thanh Tuyết.

Trong khi khám phá, du khách được đơn vị tổ chức tour hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ, leo thang, chuyển dời theo quy tắc nghiêm ngặt. Ảnh: Thanh Tuyết.

Vọng Hải Đài là điểm cao nhất chiêm ngưỡng cảnh vật trên đỉnh núi Bạch Mã. Từ đây có thể nhìn được vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi… Ảnh: Nguyễn Đông.

Ở các điểm dừng chân, du khách xuống xe đi bộ, trekking vào rừng tìm hiểu và khám phá hệ sinh thái. Theo chỉ dẫn đường mòn Ngũ Hồ, đến một con suối lớn tạo thành năm hồ nước kế tiếp nhau được hợp thành bởi hai nhánh suối là Hoàng Yến và suối bắt đầu từ thung lũng Bò Cạp. Ảnh: Phạm Quang Tuân.

Mùa tìm hiểu Bạch Mã là từ tháng 3 đến tháng 9. Sau tháng 9, vùng này thông thường sẽ có mưa lớn. Ảnh: Quốc Tài.

Tượng phật Quan âm trong vườn quốc gia Bạch Mã, một điểm đến tâm linh được rất nhiều du khách tìm đến. Ảnh: Phạm Quang Tuân.