Du lịch Singapore và những điều bạn cần lưu ý

Du lich Singapore – bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước nét độc đáo của một “đảo quốc Sư tử”. Một quốc đảo xanh với không khí trong lành, mát mẻ cùng với những ánh đèn màu trên đảo Sentosa giống như một khoảng sáng đẩy lùi tất cả bóng đêm. Không những thế Singapore còn đem lại cho bạn sự lung linh về đêm của những tòa cao ốc chọc trời hay đặc biệt nhất là Nhà hát Esplanet với những bữa tiệc pháo bông rực rỡ, lễ hội đèn màu sắc hoặc thảnh thơi thưởng thức những giọng hát nổi tiếng trên toàn thế giới.

Singapore-1

Tuy nhiên cũng như các quốc gia khác trên thế giới, Singapore mang những luật lệ và phong tục riêng mà bất cứ du khách nào khi đến cũng đều phải tuân theo. Hãy cùng điểm qua những điều cấm kỵ ở Singapore để góp phần làm cho chuyến du lịch của bạn thêm phần trọn vẹn nhé!

Singapore là một đất nước hiện đại và được mênh danh là đất nước sạch nhất thế giới nên dĩ nhiên việc bảo vệ môi trường ở Singapore được đặt lên hàng đầu. Đường phố Singapore hết sức sạch, đến nổi khi bạn đi trên đường không hề thấy một mẩu rác nào. Bởi vậy, đến Singapore tuyệt đối bạn không nên có thói quen đụng đâu thả đó, nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền và nhận được những ánh nhìn khó chịu từ phía người dân.

Singapore-3

Một trong những điều cấm kỵ đáng lưu ý ở Singapore là việc nhai kẹo cao su. Bạn có ý định bỏ vào hành lý của mình vài cây cao su phòng lúc đi du lịch Singapore để nhai thì bạn nên loại bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Bởi lẽ, Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su. Mức phạt cho một người buôn bán kẹo cao su trái phép là một năm tù và 10000 dollar sing.

Kèm theo đó là việc cấm hút thuốc nơi công cộng. Bạn có thể sẽ bị phạt 500$ Singapore nếu bị bắt gặp đang hút thuốc ở cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng… Do đó bạn nên lưu ý tìm đến những khu vực cho phép để hút kẻo bị phạt.

Singapore-4

Người Singapore sợ rét lạnh. Họ kiêng nói “ chúc phát tài” vì phát tài tức là “ phát của bất nghĩa”. Nói “chúc phát tài tức” là chế giễu, xỉ vả người ta.

Ở Singapore, nhìn người đàn ông râu xồm xoàm để tóc dài là người ác, vì vậy cấm thanh niên để râu tóc dài. Ở các nơi công cộng có nhiều biểu ngữ ghi rõ:

“ Con trai dài tóc dài râu
Cụ non xấu xí ai cầu ai ưa”

Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả. Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé!

Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

Trên là những điều cấm kỵ mà khi du lịch Singapore bạn nên nhớ rõ để giúp chuyến đi trở nên tốt đẹp hơn. Chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch thành công và vui vẻ.

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc