Du lịch Ninh Chữ lễ 2/9 thưởng thức món ngon

Đối với mỗi địa phương, du khách khi đến thăm đều tìm thấy những đặc sản vùng miền rất đặc trưng không trộn lẫn với vùng miền khác. Đến tham quan du lịch Ninh Chữ – Ninh Thuận cũng thế, miền biển với nắng hanh và gió lộng có khá nhiều đặc sản rất giản dị nhưng lại mang đến cho du khách phương xa những ấn tượng khó xóa nhòa.

Một trong những ân tượng đẹp nhất trong các hành trình du lịch Ninh Chữ lễ 2/9 có lẽ phải đề cập đến những vườn nho xanh mướt. Được xem là đặc sản Ninh Chữ Ninh Thuận, nho Ninh Thuận nổi tiếng tươi ngon và có vị ngọt dịu nhẹ. Những cánh đồng nho bạt ngàn luôn làm du khách phải say mê, càng trở nên phủ dài trải rộng hơn bởi màu xanh đầy sức sống trong nắng gió khô hanh. Khách dừng chân ghé lại thăm vườn có thể thử những trái nho tươi ngon nhất, hoặc nán lại đôi phút trò chuyện với chủ vườn, cùng thưởng thức chút rượu nho thơm nồng khó tả. Nghe đôi ba câu chuyện lý thú về vườn nho, chắc hẳn du khách không khỏi ngạc nhiên khi được biết về những sản phẩm khá phong phú từ nho như mứt nho, mật nho và nho xấy.

nho-ninh-thuan

Làm sao tránh khỏi những ngạc nhiên khi sản phẩm thông dụng nhất từ nho mà chúng ta thường biết hầu như chỉ có rượu nho và nho khô, nhưng đến Ninh Thuận còn biết thêm về nhiều sản phẩm phong phú khác. Thế mới thấy sự cần mẫn và sáng tạo của những người làm nông, trong cái khó nhọc vẫn có thể làm nên nhiều điều đáng để khâm phục. Ngoài sản vật nho, miền đất nắng gió này còn có tỏi rất đặc biệt. Tỏi Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng thơm ngon, còn đặc biệt bởi có loại tỏi một rất quý. Còn có tên gọi là Tỏi Cô Đơn hay Tỏi Mồ Côi, tỏi chỉ có một tép được dùng như một vị thuốc chữa được nhiều bệnh hay còn được nhiều người mang theo bên mình để trừ tà ma, bùa ngải.

Không chỉ có rượu nho hay tỏi, khi đi du lịch Ninh Chữ – Vĩnh Hy còn có cháo Nhum Cà Ná và Dông 7 món rất nổi tiếng, góp phần làm thi vị thêm chuyến du ngoạn của du khách. Trong số những món ăn đặc sắc của ẩm thực Ninh Chữ Ninh Thuận, cháo Nhum và Dông 7 món là đặc sản mà mọi du khách chắc chắn đều phải thử một khi đã đến tham quan miền đất này.

Hãy cùng bạn bè đặt ngay tour du lich le 2/9 này, để có thể khám phá Ninh Chữ – Vĩnh Hy một trong bốn bãi biển đẹp nhất nước, thả hồn vào ruộng nho rộng bạt ngàn, để thấy và cảm nhận không chỉ là cảnh đẹp mà còn cả cái nắng cái gió và nghị lực phi thường của vùng đất này.

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Ninh Chữ