Đất nước Campuchia có nhiều món ngon độc đáo, trong đó, hủ tiếu, nom banh chok và bai sach chrouk là những món đặc sản của xứ Chùa Tháp rất được lòng du khách Việt.
Du lịch Campuchia, bên cạnh việc chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, những ngôi đền linh thiêng thì du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn này.
Hủ tiếu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia. (Tên gọi Nam Vang là cách người Việt gọi thủ đô Phnom Penh) Món này bao gồm sợi hủ tiếu, thịt heo nạc, thịt bằm dùng kèm rau xà lách và giá đỗ. Nhưng khi sang Việt Nam, món hủ tiếu Nam Vang được biến tấu rất phong phú. Tùy theo sở thích của từng vùng, từng người mà cho thêm vào tôm, gan heo, phèo heo, trứng cút, hẹ, rau cần,…
Một tô hủ tiếu Nam Vang đúng điệu phải giữ được độ dai của sợi bún, nước dùng đậm đà vì được ninh từ xương ống về hầm chung với mực khô, tôm khô và vị thanh mát của các loại rau xanh. Thưởng thức một tô hủ tiếu Nam Vang trên chính quê hương của chúng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.
Nom banh chok
Nom banh chok là món ăn phổ biến của người dân Campuchia. Món ăn này có nghĩa là bún gánh cà ri cá.
Nước dùng Nom banh chok sử dụng nguyên liệu chính là mắm cá truyền thống của người Campuchia nên mang những hương vị rất đặc trưng, ko lẫn vào đâu được. Bằng cách chế biến công phu, ướp tẩm và khử mùi tanh của cá bằng những bí quyết riêng, tạo nên một loại nước sốt mang hương vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn.
Khi thưởng thức, du khách sẽ ấn tượng với những cọng bún Campuchia không dai và nước dùng vàng thơm mùi cà ri cá.
Du lịch Campuchia, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ nơi đâu, từ trong những khu chợ, những quán ăn ven đường đến những quán ăn, nhà hàng sang trọng.
Bai sach chrouk
Món cơm thịt lợn Bai sach chrouk chính là món ăn phổ biến của người dân Campuchia, do đó, món ăn này luôn có mặt ở các góc phố trên khắp Campuchia vào những buổi sáng sớm. Bai sach chrouk bao gồm cơm trắng ăn cùng thịt heo xắt lát mỏng, ướp đẫm nước cốt dừa hoặc tỏi và nướng trên than hồng.
Lần đầu thưởng thức bạn cũng sẽ bị chinh phục ngay bởi mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt tự nhiên của thịt lợn quay chín mềm. Dùng kèm một đĩa cơm Bai sach Chrouk là chén nước canh luộc thịt gà có rắc hành phi, dưa chuột tươi và củ cải đỏ ngâm gừng.
Tùy theo sở thích của từng người và từng vùng mà món ăn này được biến tấu khác nhau, tuy nhiên, dù được biến tấu thế nào, Bai sach Chrouk vẫn là món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Campuchia sắp tới của mình.
Xứ sở Chùa tháp và đền đài Campuchia không chỉ là điểm đến cho những du khách mê khám phá mà còn là nơi không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn đặc sản của người Khmer.
Hãy đặt ngay một tour du lịch Campuchia giá rẻ để cùng trải nghiệm những điều thú vị và tận hưởng những món ngon hấp dẫn nhất tại đất nước Campuchia huyền bí này.